Những câu hỏi thường gặp (FAQ) về máy tính và máy in trong quá trình sử dụng sẽ được tùng phát computer giải đáp trong bài viết này nhé!,…

Trong quá trình sử dụng máy tính và máy in, bạn gặp muôn vàn những rắc rối và gặp các câu hỏi thường gặp mà không biết phải giải quyết thế nào. Hy vọng những câu hỏi và những lời giải đáp trong bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp được những khúc mắc đó.

câu hỏi thường gặp
câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp của khách hàng mà  Công Ty Tùng Phát Computer nhận được. Mong những giải đáp dưới đây sẽ giúp các bạn phần nào. Câu 1: Tại sao màn hình máy tính của tôi lại bị mờ?Trả Lời: Tuỳ thuộc vào thiết lập quản lý năng lượng, màn hình của bạn có thể bị mờ. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình theo những cách sau:

  1. Đối với những model có hỗ trợ phím nóng của sản phẩm, bạn có thể nhấn tổ hợp phím để tăng độ sáng.
  2. Bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng cách điều chỉnh các thiết lập trong công cụ Power Management của nhà sản xuất.

LƯU Ý: Nếu màn hình máy tính của bạn Qúa mờ đến nỗi bạn hầu như không thể nhìn thấy màn hình desktop thì vấn đề này không liên quan đến thiết lập quản lý năng lượng. Bạn nên mang máy tính để Trung tâm Bảo hành Ủy quyền của sản phẩm để được kiểm tra. 

Câu 2Nếu tôi muốn nâng cấp máy tính, tôi có thể nâng cấp bộ phận nào ? Nếu tôi thay ổ cứng máy tính, thế cái ổ cũ sẽ để làm gì ?Trả lời: Bạn có thể nâng cấp cpu tùy máy, nâng cấp Ram (phụ thuộc bộ nhớ tối đa mà máy hỗ trợ), có thể nâng cấp card đồ họa nhưng rất hiếm và nâng cấp ổ cứng. Nếu bạn thay ổ cứng mới, bạn nên mua một cái box cho ổ gắn ngòai loại 2inch ½ và biến ổ cứng cũ thành ổ cứng di động tiện lợi. Lưu ý các chuẩn IDE, Sata, Sata II, … để mua đúng ổ cứng mình cần.

 Câu 3: Cài Win cần những gì ?Trả lời:

  • Biết cách truy cập vào BOOT MENU
  • Đĩa cài Win hoặc USB cài Win.
  • Học cách cài Win (trong quá trình cài đặt)

Câu 4: Cài lại Win có lâu không ?Trả lời: Trong khoảng 20 – 40 phút ! Thời gian để cài xong Win là 20 – 40 phút đối với người đã thành thạo. Tuy nhiên, nếu như bạn là một Newber, mới tìm hiểu về máy tính và cũng là lần đầu tiên cài Win thì thời gian có thể lâu hơn rất nhiều. Vì còn phải mò mẫm thêm một vài bước nữa thì mới bắt đầu cài đặt được. 

Câu 5: Tôi cần tìm dịch vụ sửa máy tính chất lượng thì địa chỉ nào là tốt nhất ?Trả Lời: Tùng Phát Computer tự hào là công ty sửa chữa uy tín nhất tại TP. HCM với nhiều năm kinh nghiệm. Cùng với trang thiết bị máy móc hiện đại thế hệ mới nhất. Chúng tôi nhận sửa tất cả các lỗi trên máy tính một cách nhanh nhất và đáp ứng đúng yêu cầu của khách hàng. 

Câu 6: Thời gian sửa máy tính mất bao nhiêu lâu?Trả Lời: Thời gian trung bình sửa máy tính đối với các lỗi phần mềm xảy ra trên máy tính, laptop, máy in dao động trong khoảng 1 giờ; đối với những lỗi phát sinh phức tạp và cần sửa chữa lâu thời gian có thể tăng thêm từ 1 giờ đến 2 giờ đồng hồ để sửa hoàn tất. Với những sự cố về phần cứng máy tính thời gian xử lý trung bình khoảng 2 giờ; với những lỗi nặng đóng chip, hàn, khò, hấp chip thời gian có thể phát sinh lên tới 2 hoặc 3 ngày sửa chữa. 

Câu hỏi 7:Trong quá trình in tài liệu, sau khi in thì trên bản in ra có một vết đen chạy dọc, vậy xin hỏi máy in của tôi đã bị hỏng ở đâu?Trả lời: Từ nguyên nhân mà bạn đã miêu tả và kể ở trên, có thể là máy in của bạn đã bị hỏng ở hai bộ phận Gạt mực và Gạt từ.

Lời kết

Okey, như vậy là mình đã trả lời hết những câu hỏi thường gặp nhất về máy tính cũng như dịch vụ sửa máy tính rồi nhé. Mình sẽ cập nhật thêm các câu hỏi khác khi độc giả gửi tới, chính vì thế nếu như bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì note lại bài viết để tiện hơn cho việc theo dõi nhé.

Rate this page