[Tip] Cách Thêm Mật Khẩu Để Bảo Vệ Cho File Excel An Toàn

Nếu bạn sử dụng PC hoặc laptop , và bên trong có rất nhiều tệp Excel quan trọng mà bạn không muốn người khác truy cập vào. May mắn cho bạn vì đã đọc được bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn mã hóa dữ liệu cá nhân của mình trong tệp Excel bằng cách thêm một mật khẩu cho nó.

Mật khẩu trong Excel là gì ? Có bao nhiêu loại mật khẩu

Có một số loại mật khẩu có thể được sử dụng cho mục đích bảo mật trên các tệp Excel, các loại mật khẩu này được liệt kê bên dưới với quy trình từng bước về cách sử dụng chúng : Password to Open: Không cho phép bạn mở tệp Excel mà không cần biết mật khẩu. Password to Modify : Không cho phép bạn thay đổi dữ liệu Excel mà không cần nhập mật khẩu. Shared Workbook Password : Cho phép bạn đặt mật khẩu trên sổ làm việc Excel được chia sẻ trên mạng. Workbook Password : Bạn có thể ngăn người dùng trái phép truy cập hoặc chỉnh sửa sổ làm việc nhất định. Worksheet Password : Ngăn người dùng truy cập trái phép hoặc chỉnh sửa bảng tính nhất định VBA Project Password : Nó cho phép bạn khóa toàn bộ dự án VBA của bạn.

Xem thêm >>>  +6 Cách sửa lỗi không mở được file excel đơn giản nhất

Làm thế nào để tạo từng loại mật khẩu vào file Excel?

1/ Thêm mật khẩu để mở – Password to Open

Bạn có thể thêm mật khẩu để ngăn việc mở tệp trái phép, nhập mật khẩu sẽ đượccảnh báo mỗi khi ai đó cố gắng truy cập file Excel của bạn, đây là cách bạn thực hiện: Bước 1: Mở tệp Excel bạn muốn đặt mật khẩu Bước 2: Chọn hộp thoại ‘Save As “, trình đơn thả xuống của công cụ sẽ xuất hiện gần nút” Save As “.

mật khẩu vba excel
mật khẩu vba excel

Bước 3: Mở danh sách thả xuống và chọn ” General Options”.

thêm mật khẩu excel
thêm mật khẩu excel

Bước 4: Nhập mật khẩu mong muốn vào hộp văn bản “Mật khẩu để mở” và nhấp vào “OK”. Lưu ý : Chỉ áp dụng được với Excel 2007

2/ Thêm mật khẩu sổ làm việc chung – Shared Workbook Password

Điều này sẽ cho phép bạn đặt mật khẩu trên tệp sổ làm việc đã được chia sẻ qua mạng để đảm bảo chỉ người được ủy quyền mới có thể truy cập và sửa đổi tệp, đây là cách bạn thực hiện: Bước 1: Mở Workbook mà bạn muốn bảo vệ. Bước 2: Bây giờ nhấn “ALT + RO”, nó sẽ mở hộp thoại Bảo vệ Sổ làm việc được chia sẻ.

Shared-Workbook-Password
Shared-Workbook-Password

Bước 3: Chọn hộp kiểm ” Sharing with Track Changes ” để bật chia sẻ tệp và bật theo dõi thay đổi. Bước 4: Bây giờ, hộp văn bản ” Password(optional)” sẽ có sẵn, đây là nơi để bạn nhập mật khẩu và sau đó nhấp vào “OK”. Lưu ý : Áp dụng được với Excel 2010 , 2013

Xem thêm >>>  Cách sử dụng hàm Vlookup chi tiết 【Có ví dụ cụ thể】

3/ Thêm mật khẩu trang tính – Add Worksheet Password

Cách này sẽ cho phép bạn đặt mật khẩu trên bất kỳ bảng tính cụ thể nào mà bạn muốn ngăn chặn sửa đổi trái phép lên đến cấp độ ô, đây là cách bạn thực hiện: Bước 1: Nhấp vào tab ” Review” và sau đó chọn ” Protect Sheet”.

thêm mật khẩu trang tính
thêm mật khẩu trang tính

Bước 2: Bạn có thể chọn các hộp kiểm theo mức độ bảo mật của bạn trong phần ” All all users of this worksheet to”.Bước 3: Bây giờ, bấm vào “OK”.

thêm mật khẩu trang tính bước 1
thêm mật khẩu trang tính bước 1

4/ Thêm mật khẩu dự án VBA

Ngoài việc thêm mật khẩu vào tệp excel, bạn cũng có thể thêm mật khẩu bảo vệ cho dự án VBA rất dễ dàng, đây là cách bạn thực hiện: Bước 1: Mở và xem dự án trong Excel bạn muốn bảo vệ. Bước 2: Tạo một macro bạn muốn bảo vệ.

mật khẩu vba excel
mật khẩu vba excel

Bước 3: Bây giờ bấm vào “Tools” và sau đó “VBAProject Properties”.

thêm mật khẩu trang tính bước 1
thêm mật khẩu trang tính bước 1

Bước 4: Chuyển đến tab “Protection” và chọn “Lock project for viewing” và nhập mật khẩu bên dưới. Bước 5: Bây giờ, bấm vào “OK” và lưu tệp. Lưu ý : Áp dụng cho Excel 2007,2010, 2013


Liên hệ dịch vụ máy tính TungphatcomputerCông ty Tùng Phát Computer cung cấp dịch vụ giá rẻ :

  • Sửa máy tính tại nhà
  • Sửa máy in tận nơi
  • Lắp đặt camera 
  • Dịch vụ IT doanh nghiệp

Hotline: 0902 313 677 – 0777 668 568      

Rate this post
Contact Me on Zalo