Giới Thiệu Một Số Loại Mực Máy In Canon 2900

Lần đầu sử dụng máy in Canon 2900 chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều vấn đề khó khăn. Nhất là khi hết mực máy in thì phải chọn những loại mực nào mới có thể in ra được màu sắc đẹp nhất trên giấy in. Đừng tưởng chọn màu sắc hay loại mực nào cũng được, thực chế nó có rất nhiều vấn đề đấy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Các loại mực máy in dành cho Canon 2900

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mực máy in. Khi ra mua mực máy in chắc chắn sẽ khiến bạn phải đau đầu loạn óc vì đủ các loại mã mực khác nhau mà nhìn bằng mắt thường chẳng thể phân biết được.

Đặc biệt là đối với những người dùng máy in Canon 2900. Đây là loại máy in laze hiện đại nên rất dễ sử dụng. Tuy nhiên khi chọn mức máy in cần nhớ rằng mực dành cho máy in laze sử dụng là loại mực dạng bột phổ biến.

Đừng quá lo lắng, nếu bạn không phải là người sành về mực máy in, đặc biệt là các loại mực máy in Canon 2900 thì trước khi nhấc máy gọi điện cho đơn vị thay mực hoặc ra khỏi văn phòng hay cầm lấy tờ giấy note và 1 cây bút và ghi lại các mã mực sau:

  • CRG- 103
  • CRG- 303
  • CRG- 703
  • 12A – EP 303
Xem thêm >>>  Hướng dẫn xử lý tình trạng Laptop bật không lên hình

Các loại mực này có màu đen giúp người dùng có thể sử dụng in được khoảng 2000 bản in. Điều đặc biệt ở những loại mực này là chuyên được sử dụng cho các bản thiết kế, bản vẽ đơn. Chất lượng mực dạng bột này cũng vô cùng tuyệt vời, chúng rất bám giấy và hoàn toàn không bị phai màu cũng không gây bong tróc sau khi in.

Bài viết liên quan : Tìm hiểu một số loại mực máy in chính hãng Nên mua mực máy in ở đâu tránh bị lừa đảo

Lưu ý khi chọn mực máy in Canon 2900

Khi nghe đến việc chọn mực máy in thì có vẻ rất đơn giản. Ngay cả việc thay mực máy in cũng không có gì khó khăn.

Tuy nhiên bên cạnh những điều tưởng chừng là đơn giản ấy thì còn có rất nhiều điều cần chú ý để kéo dài tuổi thọ, bảo vệ máy sử dụng được lâu hơn. Khi lựa chọn các loại mực máy in dạng bột cho máy in Canon 2900 laze chúng ta cần chọn đúng các mã màu mực dạng bột: CRG- 103, CRG- 303, CRG- 703, 12A – EP 303. Thực chất máy in Canon 2900 có 2 loại là máy in phun và máy in lazer.

Đối với loại máy in laze thì chúng ta đã chọn được loại mực thích hợp rồi. Còn đối với máy in phun thì sao? Mực in cho máy in phun có dạng lỏng và có đầu phun mực gần giống như bút máy chúng ta vẫn sử dụng. Nếu dùng mực ở dạng khô sẽ không thể sử dụng được. Do đó khi mua máy in Canon 2900 và tìm hiểu về mực máy in thì hãy chú ý xem chiếc máy in này thuộc loại nào để chọn loại mực phù hợp nhất.

Xem thêm >>>  Tư vấn cấu hình máy tính thiết kế đồ họa
lựa chọn mực máy in tốt nhất
lựa chọn mực máy in tốt nhất

Một số lưu ý giúp bạn lựa chọn mực máy in tốt nhấtHãy cẩn thận tìm địa chỉ cung cấp mực máy in có nguồn gốc rõ ràng. Nếu chẳng may mua phải mực tái chế thì không những làm chất lượng bản in kém mà còn gây hư hỏng một số bộ phận trong máy in. Mực máy in dành cho Canon 2900 khá cao so với những loại máy khác.

Tuy nhiên vẫn ở trong tầm vừa phải. Do đó bạn không cần quá bận tâm khi tìm đến một cửa hàng mà ở đó có mức giá mực in cao hơn bình thường. Nhưng chỉ đắt hơn trong mức vừa phải thôi nhé, quan trọng là chất lượng mực máy in phải đảm bảo. Như vậy vừa có thể xuất ra được bản in chuẩn và đẹp nhất, đồng thời bảo vệ, kéo dài được tuổi thọ của Canon 2900.

Thực chất sử dụng máy in rất đơn giản, chỉ cần những thao tác cơ bản là có thể sử dụng được rồi. Tuy nhiên để kéo dài tuổi thọ của máy thì đòi hỏi chúng ta phải biết cách chăm sóc chúng. Cách chăm sóc cũng rất đơn giản, hãy lựa chọn mực máy in cho phù hợp. Bởi mỗi loại máy in đều có nhưng loại mực máy in dành riêng cho nó.

Ví dụ như Máy In Laser HP Laserjet 1010 sẽ chỉ dùng mực Q2612A, hay Máy In Laser Canon LBP 6000 sẽ dùng mực 85A, Cartridge 325. Nếu như chúng ta cố tình chọn một loại mực khác không phải chuyên dụng cho máy đó thì sẽ làm bản in bị đen và máy nhanh hỏng. Các loại mực máy in Canon 2900 có nhiều mã khác nhau vì thế khi chọn thay mực, bạn cần chú ý đến mã mực trước khi chọn thay cho máy.

Rate this post
Contact Me on Zalo