Khắc phục sự cố Laptop-PC không nhận được USB

Trong quá trình sử dụng máy tính usb là thiết bị quan trọng dùng để share,truyền dữ liệu,lưu giữ những tài liệu quan trọng với ngươi dùng,nó rất phổ biến và giúp ích rất nhiều trong công việc văn phòng.

Khi bạn đang cần gấp sử dụng thiết bị để kết nối với cổng usb và cổng usb của máy tính không nhận được thiết bị của bạn,đây là một tình huống rất hay xảy ra,và nếu không có kiến thức cơ bản để khắc phục sự cố rất có thể điều này sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Dịch vụ sửa laptop Tùng Phát Computer chuyên nhận sửa chữa, thay thế linh kiện máy tính, laptop chuyên nghiệp tại TPHCM. HOTLINE: 0777 668 568

Để tránh khỏi tình trạng đó TungPhatComputer sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cách khắc phục tình trạng của cổng usb không nhận nhé.

Do thiết bị cắm vào cổng usb bị lỗi

Khi cắm thiết bị vào cổng usb,bạn chờ một lúc và không thấy máy tính nhận usb.Lúc này có thể do thiết bị của bạn có vấn đề,cách tốt nhất để biết được là bạn nên tìm một thiết bị khác để cắm vào thử xem cổng usb của máy mình có nhận thiết bị mới không.

Xem thêm >>>  Key win 8.1 Professinal | Key mới active nhanh chóng

Nếu bạn cắm usb hoặc một thiết bị nào đó vào cổng usb của máy tính,máy tính nhận được thông tin của thiết bị ta có thể nói rằng do thiết bị kết nối cổng usb của bạn là nguyên nhân chứ không phải lỗi do máy tính.

Chỉ cần khởi động lại máy tính

Đây là công việc tưởng chừng quá đơn giản ai cũng biết,nhưng đôi khi gặp phải tình huống như trên chúng ta lại quên đi và khiến mình gặp rắc rối.Chỉ cần thao tác khởi động lại nguồn cũng có thể đem lại hiệu quả cao.

Đôi khi do một thành phần trong máy tính bị treo lỗi không hoạt động nhất thời trong quá trình máy đang chạy,hoặc do xung đột phần mềm khi máy đang chạy.Vì vậy,đôi lúc máy tính của bạn gặp phải một số lỗi,việc đầu tiên chúng ta nên làm là cho máy khởi động lại.

Xem thêm Nhiệt độ laptop bao nhiêu là bình thường?

Vệ sinh lại cổng usb

Khi bạn đã thực hiện 2 thao tác trên mà máy vẫn bị lỗi,bạn nên thử vệ sinh lại cổng usb của máy tính.Vì đôi lúc do máy tính xài thời gian sẽ xuất hiện bụi bẩn bám vào,hoen rỉ…

vệ sinh cổng usb
vệ sinh cổng usb

Gây ra tình trạng thiết bị không thể tiếp xúc được mạch usb dẫn đến tình trạnh máy lỗi không nhận usb.Đây cũng là cách đơn giản nhất mà hiệu quả(lưu ý lúc vệ sinh cổng usb bạn nên ngắt điện và tháo pin của máy ra rồi hẳn vệ sinh,tránh tình trạng làm chập điện áp,gây ra lỗi main).

Xem thêm >>>  Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng Win 11 bị treo không tắt được

Do máy tính của bạn thiếu driver

Đây là nguyên nhân thường hay gặp phải và có nhiều người sau khi cài lại window cho máy tính nhưng lại không cài đặt driver cho máy,và do vậy nên máy không thể nhận usb…Để mà khắc phục tình trạng này chúng ta nên cài lại driver.

usb-mis-storage-device
usb-mis-storage-device

Bạn có thể sử dụng vài phần mềm cài driver tự động cho máy,như ở đây mình dùng phần mềm easy driver để cài lại driver cho máy tính

Do cổng usb bị khóa

Trường hợp này do máy tính của bạn bị khóa cổng usb, cách khắc phục cũng vô cùng đơn giản.Bạn hãy làm theo các bước như sau:

-Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows  mở hộp thoại Run và sau đó bạn  nhập lệnh devmgmt.msc rồi nhấn Enter hoặc OK.

devmgmt.msc
devmgmt.msc

-Bước 2: Giao diện Device Manager sẽ hiện ra, bạn hãy nhấp vào Universal Serial Bus controller sẽ thấy cổng USB đang bị khóa như hình dưới đây.

usb-mis-storage-device
usb-mis-storage-device

Xem thêm Cách giúp laptop chạy nhanh như mới

Bước 3 : Trong giao diện này,bạn hãy nhấn chuột phải vào mục USB Composite Device và sau đó chọn Enable device

Enable-device
Enable-device

Chỉ cần làm theo các thao tác như trên là bạn sẽ tự động khắc phục lỗi

Do máy tính của bạn bị virus xâm nhập

 Trong một thời gian sử dụng,chúng ta vô tình truy cập hoặc lướt qua một số link báo ảo trên mạng.Vô tình máy tính của bạn bị nhiễm virus máy tính độc hại, đó là mối nguy hiểm cho máy tính của bạn vì virus có thể phá hủy các dữ liệu hệ thống và xoá đi những dữ liệu riêng tư trong công việc của bạn.

Xem thêm >>>  Cách phát wifi bằng laptop win 10 tự làm dễ dàng tại nhà
virus xâm nhập lỗi usb
virus xâm nhập lỗi usb

Vì  thế,cách tốt nhất là bạn nên cài một phần mềm diệt virus bảo vệ cho chiếc máy tính của bạn,còn nếu bạn đã sử dụng phần mềm diệt và quét virus nhưng vẫn không ăn thua thì cách tốt nhất là bạn nên làm xóa bỏ toàn bộ ổ cứng và cài lại hoặc ghost 1 bản window mới.

=>Tóm lại, nếu bạn đã làm theo các hướng dẫn ở trên mà máy tính vẫn không thể khắc phục.

Bạn nên đến những trung tâm sửa chữa tính xách tay uy tín Tùng Phát Computer, để được kiểm tra và tư vấn sửa chữa cho bạn về tình trạng lỗi cho chiếc máy tính thân yêu của mình.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.
Contact Me on Zalo