Cách khắc phục lỗi usb device not recognized cực đơn giản

sửa lỗi usb device not recognized

Khi sử dụng thiết bị Usb, rất nhiều người có thể gặp phải trường hợp máy tính báo lỗi usb device not recognized, với những người chuyên nghiệp, việc xử lý vấn đề này khá đơn giản. Vậy với những người không am hiểu về các thủ thuật máy tính cũng như những chị em không đam mê về máy móc sẽ phải xử lý trường hợp này như thế nào? Cùng Tùng Phát Computer tổng hợp lại một cách chính xác nhất nhé!.

Cách khắc phục lỗi usb device not recognized mà không cần thủ thuật 

Đối với những cô nàng bánh bèo hoặc những người mù mờ về công nghệ và không có nhiều kiến thức về máy tính, các bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau để khắc phục được lỗi usb device not recognized một cách nhanh chóng nhất.

sửa lỗi usb device not recognized
sửa lỗi usb device not recognized

Sửa lỗi usb device not recognized

Cách 1: Khởi động hoặc tắt nguồn máy tính

Có thể nói cách đơn giản nhất để khắc phục các lỗi thường thấy trên máy tính đối với những người không am hiểu thì đầu tiên chính là khởi động lại máy tính.

Lưu ý trước khi khởi động lại máy tính, các bạn nên lưu lại tất cả các tài liệu bạn đang làm dở và đóng cửa tất cả các chương trình ứng dụng đang mở để tránh xảy ra lỗi bị tắt đột ngột.

Ngoài ra các bạn cũng có thể rút nguồn máy tính ra khỏi nguồn điện và cắm lại. Sau đó hãy thử xem lỗi usb device not recognized đã được khắc phục chưa nhé!

Cách 2: Kết nối usb ở trên cổng khác của máy tính

Cách này chỉ là giải pháp tạm thời nhưng khá hiệu quả nếu lỗi xảy ra do kết nối ở cổng USB. Nếu xảy ra lỗi usb device not recognized trong quá trình cắm ổ usb vào máy, bạn có thể kết nối ổ usb trên một cổng khác của máy, có thể là cổng ở phía trước hoặc phía sau thân máy tính để xem có kết nối được hay không.

Có thể bạn cần:

Hướng dẫn xem mật khẩu đã lưu trên Chrome

Một số thủ thuật khắc phục lỗi usb device not recognized

Nếu thử làm hai cách đơn giản nhất như trên mà usb khi cắm vào máy tính vẫn báo lỗi thì lúc này điều bạn cần làm đó chính là thực hiện theo các cách dưới đây:

Cách 1: USB Root Hub

Bạn có thể áp dụng cách khắc phục tình trạng này là mở cửa sổ Device Manager, mở rộng USB Serial Bus Controllers, kích chuột phải vào mục USB Root Hub, chọn phần Properties. Click vào tab Power Management, chọn phần Allow the computer to turn off this device to save power.

usb-root-hub
usb-root-hub

Nếu máy bạn có nhiều hơn 1 ổ USB Root Hub, bạn phải thực hiện lặp lại các bước với từng ổ một với các bước làm như trên. Click chọn OK và khởi động lại máy tính một lần nữa để xác lập sự thay đổi và uhử kết nối lại thiết bị USB và kiểm tra xem thiết bị được nhận hay không.

usb-root-hub-b1
usb-root-hub-b1

Nếu chưa được, hãy quay trở lại tab Power Management của từng ổ USB Root Hub, ấn chọn Allow the computer to turn off this device to save power một lần nữa. Nếu nó vẫn không nhận thiết bị thì hãy bỏ tích đi.

Cách 2: Sửa lỗi bằng cách tùy chỉnh lại Device Manager

Device Manager được coi là nơi tập trung toàn bộ các quyền quản lý các thiết bị trong máy tính, bao gồm cả các thiết bị kết nối bên ngoài như ổ HDD, SSD , USB. Chính vì vậy các bạn thiết lập lại tùy chỉnh Device Manager có thể khắc phục được một số lỗi xảy ra như lỗi trên. 

Bước 1:  Bạn mở Menu Start sau đó gõ tìm kiếm “device manager” để ra hộp yêu cầu và truy cập vào nhé.

mo-device-manager
mo-device-manager

Bước 2: Nhấn vào Disk drives và lựa chọn Unknown Device, sau đó click vào Properties, và chọn tab Driver và click chọn Search automatically for updated driver software.

update-driver
update-driver

Bước 3: Nếu cách xử lý trên vẫn không được, hãy thử lại bằng cách chọn mục Action và Scan for hardware changes để tìm kiếm các phần cứng bị thay đổi.

Bước 4: Hoặc bạn có thể lựa chọn cách khác là nâng cấp các phiên bản phần mềm lên, biết đâu chúng lại giúp bạn sửa lỗi “USB device not recognized” được. Bạn tiếp tục click vào Search automatically for updated driver software để cho hệ thống tự động quét tổng thể và cập nhật driver mới nhất.

Ngoài những cách sửa lỗi trên, các bạn còn có thể khắc phục tình trạng máy không bận usb này bằng cách khác như: Sử Dụng Troubleshooting, Troubleshooting sẽ giúp bạn tìm ra những lỗi trong hệ thống và chủ động sửa nó lại; Cài đặt phiên bản driver Chipset mới nhất để có thể khắc phục lỗi; Chỉnh Lại Chế Độ Trong Power Options hoặc Sử Dụng Các Phần Mềm Tự Động Tìm Driver hoặc cài đặt lại chính usb của bạn để có thể kết nối chúng với máy tính…

Còn có một cách đơn giản hơn để giải quyết vấn đề nếu bạn không phải là người rành về máy tính. Đó là xem xét dịch vụ sửa máy tính tận nhà của chúng tôi, hoặc liên hệ hotline: 0777 668 568 để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ xử lý từ xa.

Rate this post