+5 Cách sửa lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

sửa lỗi kết nối riêng

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người khi sử dụng trình duyệt Chrome sẽ gặp phải lỗi “kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” khi truy cập các website bảo mật dạng https. Nhiều người khá loay hoay không biết làm cách nào để có thể truy cập vào trang web mình đang cần. Hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết cách khắc phục lỗi kết nối riêng tư được công ty Tùng Phát Computer chia sẻ sau đây.

Lỗi phổ biến khi truy cập các website có giao thức bảo mật

Đôi khi khi bạn truy cập vào một số trang web thông thường và quen thuộc như https://facebook.com hay https://google.com có thể gặp thông báo là ” Kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư” hay hiện một trong những dòng chữ sau trên màn hình:

Thông báo “NET::ERR_CERT_AUTHORITY_INVALID” hoặc

Lỗi “ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID“,

Đây đều chung một lỗi đó là kết nối của bạn không an toàn khi truy cập các trang web này.

sửa lỗi kết nối riêng
sửa lỗi kết nối riêng

Lôi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Dưới đây Tùng Phát Computer sẽ hướng dẫn chi tiết 5 cách khắc phục lỗi kết nối riêng tư một cách đơn giản nhất mà bạn có thể thao tác ngay được.

Tìm hiểu thêm :

Cách xem mật khẩu đã lưu trên chrome

Một số tiêu chí cơ bản khi chọn cấu hình máy tính để chơi game

Hướng dẫn chi tiết 5 cách khắc phục lỗi kết nối riêng tư đơn giản nhất

Cách 1: Tiếp tục truy cập vào website

Chúng ta hãy tiến hành đăng nhập vào cổng mạng, trong trường hợp mạng nhà bạn hay mạng cơ quan có cổng đăng nhập cho Wifi. Bạn hãy truy cập một trang web dạng http bất kỳ nào đó có thể là http://dantri.com.vn hay http://vnexpress.net hoặc http://www.bbc.com …Tiếp tục truy cập vào website

sửa lỗi kết nối riêng tư
sửa lỗi kết nối riêng tư

Sau khi hiện thông báo thì bạn nhấm vào Chi Tiết , hộp thoại sẽ cho bạn một tùy chọn “Tiếp tục truy cập website”, ấn vào đó và bạn sẽ được chuyển tới trang web. Đây chỉ là cách khắc phục nhanh, nếu muốn khắc phục triệt để thì hãy tham khảo thêm những cách bên dưới.

Cách 2: Mở chế độ ẩn danh để tìm plugin bị lỗi

Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N để mở trình duyệt ẩn danh dành cho Chrome (chỉ dành riêng cho máy tính).

Trong trường hợp mở trang web cần tới trong cửa sổ ẩn danh được thì chắc chắn là do một Plugin nào của Chrome gây ra lỗi đó. Để khắc phục lỗi này bạn hãy tắt tiện ích của Chrome bằng cách truy cập vào địa chỉ sau chrome://settings/ tìm đến mục Tiện ích và lần lượt bỏ các tiện ích có trong đó để kiểm tra sau đó mở lại trang web mình cần tới.

Cách 3: Tắt phần mềm diệt Virus

Nếu máy tính của bạn cài phần mềm diệt virus thì hãy thử tắt bỏ tính năng Bảo vệ https hoặc quét https. Khi bật tính năng nay phần mềm diệt virus có thể ngăn chặn Chrome cung cấp bảo mật.

Để khắc phục bạn hãy tạm thời tắt chế độ bảo vệ https khi duyệt web trên các trang có cung cấp cài đặt chứng chỉ ssl  https, lưu ý sau khi duyệt xong các trang cài https các bạn nên bật lại chế độ bảo vệ https trên phần mềm diệt virus nhé.

Có thể bạn cần:

Hướng dẫn phá pass win 10 dễ như ăn cháo

cách tối ưu máy tính để chơi game không bị giật lag

Lỗi Your Connection is Not Private 

Cách 4: Tùy chỉnh lại ngày giờ

Lỗi này hay xuất hiện khi ngày giờ bị sai do 1 nguyên nhân nào đó như cài lại win chẳng hạn hoặc sai múi giờ, … Lúc này trình duyệt thấy thời gian không đúng và sẽ không cho truy cập vào website dùng phương thức https.

Chính vì vậy bạn cần làm là chỉnh lại ngày giờ cho chuẩn xác:

Bước 1: Các bạn chuột phải lên ngày giờ trên thanh Taskbar sau đó chọn Adjust date/time.Tùy chỉnh lại ngày giờ

hướng dẫn sửa lỗi kết nối riêng tư
hướng dẫn sửa lỗi kết nối riêng tư

Bước 2: Tại cửa sổ mới bạn hãy tắt tính năng Set time automatically và Set time zone automatically để chúng ta có thể thay đổi thời gian bằng tay.

Mục Time zone các bạn kiểm tra xem có đúng múi giờ của Việt Nam là +7 hay không, nếu chưa đúng thì chọn lại. Sau đó ở mục Change date and time các bạn nhấn nút Change để chỉnh thời gian lại cho đúng.

Sau khi chỉnh thời gian chính xác các bạn có thể thử truy cập lại trang web xem còn lỗi hay không nhé.

Cách 5: Dọn dẹp bộ nhớ đệm trình duyệt Chrome

Nếu như một thời gian dài bạn không dọn dẹp bộ nhớ đệm cho trình duyệt thì rất có thể đây là nguyên nhân gây ra lỗi kết nối riêng tư. Vì vậy bạn có thể dùng cách xoá bộ nhớ đệm của chrome để khắc phục lỗi này.

dọn dẹp bộ nhớ cache chrome
dọn dẹp bộ nhớ cache chrome

Dọn dẹp bộ nhớ đệm

Mở trình duyệt chrome và nhấn phím tắt Ctrl+Shift+Del lúc này sẽ có cửa mới xuất hiện, mục Phạm vi thời gian các bạn chọn Từ trước đến nay. Sau đó các bạn tích chọn vào tất cả các mục trong cửa sổ và chọn Xoá dữ liệu là xong.

Sau khi xóa cookie và bộ nhớ cache, hãy đóng Chrome, và khởi động lại. Bây giờ hãy truy cập trang web yêu cầu của bạn. Và hy vọng, bạn sẽ không gặp lỗi nữa.

2.5/5 - (14 bình chọn)