Hướng dẫn xử lý tình trạng Laptop bật không lên hình

Laptop bật không lên hình do bị gì?Cách nhanh nhất để khắc phục là gì? Đó là tình trạng chung và cũng là là câu hỏi đầu tiên mà nhiều người dùng đặt ra khi gặp phải tình huống này.Hôm nay,TungPhatComputer sẽ cùng bạn đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao xảy ra tình trạng này và cũng như đưa ra giải pháp thích hợp để khắc phục tình trạng này nhé.

Laptop Bật Không Lên Hình là tại sao?

Laptop bật không lên hình,hoặc bấm nút nguồn nhưng không chạy được,không thể khởi động vào windown,máy không hoạt động được do nhiều nguyên nhân gây ra cụ thể như pin bị hư chai, dây sạc bị lỗi,không đủ áp cấp hoặc thiếu hụt áp.Thậm chí là do nguyên nhân gây ra sự cố này là do ở lỗi phần cứng,xung đột phần mềm cài trên thiết bị.

Các cách giúp khắc phục sự cố không lên hình mà bạn có thể tự làm?

Cắm lại sạc laptop?

Cách làm đơn giản nhất là cắm lại xạc rồi bấm nút mở nguồn xem máy tính có hoạt động bình thường không.

sạc laptop
sạc laptop

Xem thử kiểm tra xem chân sạc bị lỏng không,nguồn điện có hay không,ổn định không hay chập chờn,laptop xạc có báo xạc vào pin hay không.

Xem thêm >>>  Hướng dẫn cài đặt và gỡ mật khẩu cho file Word 2010, 2013, 2016, 2019

Nguyên nhân ở đây chủ yếu là do vấn đề pin của bạn bị hết,gây ra tình trạng bật máy không lên nguồn được.Nên hãy chú ý đến vấn đề nguồn điện nhé.

Tháo pin ra ngoài gắn lại?

Ngoài ra, thì  có những dòng laptop yêu cầu pin mới khởi động nguồn được(Do có một số dòng laptop sử dụng pin liền,không thể tháo rời.Nên ta chỉ có thể áp dụng cách này cho các loại laptop sử dụng pin rời mà thôi).

tháo pin laptop
tháo pin laptop

Ở đây, chúng ta tháo rời pin ra khỏi laptop để bên ngoài đợi một khoảng thời gian cỡ chừng năm phút.

Tiếp đó, ta gắn lại pin vào laptop rồi gắn sạc vào.Và bấm nút khởi động cho laptop xem thử máy đã chạy bình thường chưa

Đầy đủ chức năng không, có chậm không vì đôi lúc máy bị tắt nguồn lâu quá sẽ gây ra tình trạng lỗi làm phần mềm bị chậm,giật,lag máy(ở đây bạn nên cài lại phần mềm window để khắc phục lỗi).

Xả pin cho laptop?

Đôi lúc có những trường hợp xả pin cũng là cách hay để khắc phục cho tình trạng lỗi laptop bật không lên nguồn.Bên cạnh đó nếu ta xả pin cho Laptop đúng cách thì cũng giúp kéo dài tuổi thọ cho pin của máy.

xã pin laptop
xã pin laptop

Để tự xả pin cho laptop, ta tiến hành như sau:

  1. Đầu tiên ta tiến hành tháo sạc và pin Laptop để ra ngoài.
  2. Sau đó ta bấm giữ nút mở nguồn trong khoảng  phút để xả hết các điện áp của pin còn tích tụ lại trên máy.
  3. Sau đó ta gắn dây xạc cho laptop,tiến hành bật nguồn thử xem máy hoạt động bình thường không.
  4. Nếu máy hoạt động lại bình thường ta tiến hành tắt máy,tháo sạc,lắp lại pin vào máy.
  5. Cuối cùng,ta tiến hành cắm xạc và mở lại máy xem thử thiết bị chạy có ổn không.
Xem thêm >>>  Sửa lỗi bàn phím laptop bị liệt đơn giản nhất

=>>Lưu ý: Nếu bạn đã làm các cách như trên hướng dẫn mà laptop vẫn bị mất nguồn không bật lên hình thì khả năng cao máy tính của bạn đã bị lỗi do phần cứng.

Liên quan tới hoạt đông phần cứng của laptop ?

Hình ảnh minh họa

Đây là phần mà chúng ta không thể khắc phục được,bởi rất có thể do trong quá trình xử dụng chúng ta vô tình tác động vào máy gây ra lỗi main mạch bên trong máy(gây ra các tình trạng như cháy nổ tụ,chạm áp,lỗi những ic bên trong của máy).

phần cứng laptop
phần cứng laptop

Ở đây,chúng ta không thể khắc phục thêm được gì để khắc phục tình trạng này.Cách mà bạn cần làm ngay lúc này là đem máy tính của bạn tới những trung tâm bảo hành sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ cũng như tư vấn về tình trạng và cách khắc phục cho chiếc máy tính thân yêu của mình.

Rate this post
Contact Me on Zalo