Khắc phục lỗi reboot and select proper boot device

Giống với tiêu đề của lỗi: reboot and select proper boot device đã được thông báo trên màn hình đến người sử dụng máy tính. Các bạn có thể tạm dịch sang tiếng việt để có thể hiểu nôm na lỗi này là: “Khởi động lại máy tính và lựa chọn lại thiết bị khởi động thích hợp”. 

Liên hệ các dịch vụ sửa máy tính + dịch vụ sửa máy in Tùng Phát tại đây

Gọi ngay 0777 668 568

Như nội dung đã được dịch ở trên thì việc mà bạn cần làm khi máy tính đã yêu cầu. Đó chính là bạn hãy thực hiện khởi động lại máy tính và lựa chọn một thiết bị ổ cứng ssd hoặc hdd hoặc usb khởi động phù hợp để khởi động lại.

Vậy nguyên nhân từ đâu đã gây ra lỗi “Reboot and Select proper Boot Device” này là gì? Hãy dịch vụ sửa máy tính chuyên nghiệp Tùng Phát cùng nhau đi tìm hiểu xem nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này nhé!

Reboot and Select proper Boot Device
Reboot and Select proper Boot Device

sửa lỗi reboot and select proper boot device

Nguyên nhân gây ra lỗi Reboot and select proper Boot device

Thông thường, khi bạn đang sử dụng máy tính bình thường, bất ngờ máy tính có dấu hiệu thông báo một lỗi màn hình xanh với một dòng thông báo lỗi Reboot and select proper Boot device như trên là máy bạn đã gặp phải lỗi.

Xem thêm >>>  Cách sửa máy tính cơ bản tại nhà khi máy tính không lên màn hình

Lỗi này thường xảy ra khi các bạn đang sử dụng máy tính như bạn đánh văn bản, làm excel hay bạn đang sử dụng một phần mềm hoặc một ứng dụng nào đó trên máy tính. Đang hoạt động bình thường bỗng dưng máy tính thông báo lỗi với các bạn. Khá nhiều người cảm thấy hoang mang hoặc bất tiện khi đang sử dụng ứng dụng mà gặp lỗi, tuy nhiên khi máy tình của bạn xảy ra lỗi này thường do các nguyên nhân sau đây:

  • – Do lỗi kết nối cổng USB hay lỗi ổ đĩa CD-Room của máy tính có vấn đề.
  • – Do máy tính đã cấu hình sai thiết bị khởi động trong BIOS

Đó chính là 2 nguyên nhân thường gây ra lỗi Reboot and select proper Boot device nhất. Do đó, để có thể khắc phục được lỗi này các bạn cần phải tìm hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi này trên máy tính là từ đâu? Sau đó, các bạn sẽ tiến hành tham khảo các bước như sau đây để có thể khắc phục lỗi này nhé.

sửa lỗi Reboot and Select proper Boot Device
sửa lỗi Reboot and Select proper Boot Device

reboot and select proper boot device

Cách sửa lỗi Reboot and select proper Boot device trên máy tính

Sau khi các bạn đã tìm hiểu và phân tích được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi này. Lúc này, các bạn tiến hành bắt tay vào công việc sửa lỗi với các cách sau đây:

Cách 1: Sửa lỗi do nguyên nhân lỗi cổng USB hoặc CD-Room

Nếu như máy tính của các bạn đang bị lỗi Reboot and select proper Boot device vì nguyên nhân do kết nối cổng USB hoặc ổ đĩa CD-Room. Các bạn có thể dễ dàng thực hiện sửa lỗi này như sau:

Xem thêm >>>  Tại sao nên mua máy tính cũ giá rẻ?

Bước 1: Trước hết các bạn hãy rút chiếc USB của mình ra khỏi máy tính.

Bước 2: Nếu vẫn còn báo lỗi, các bạn hãy tiếp tục tiến hành tháo tiếp ổ đĩa CD-Room ra khỏi máy tính rồi tiến hành khởi động lại máy tính nhé.

Chỉ với 2 bước đơn giản như trên, các bạn có thể sửa được lỗi Reboot and select proper Boot device với nguyên nhân là lỗi do kết nối USB hoặc ổ đĩa CD-Room rồi.

Cách 2: Sửa lỗi do nguyên nhân thiết lập sai trong BIOS

Đối với nguyên nhân gây ra lỗi Reboot and select proper Boot device từ cấu hình sai thiết bị khởi động trong BIOS. Thì các bạn cũng không nên quá lo lắng và hãy tiến hành thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tiến hành khởi động lại máy tính của mình và nhấn phím delete hoặc phím ESC để vào BIOS của máy tính. Tùy vào từng dòng máy tính khác nhau mà sẽ có phím vào BIOS khác nhau.

Bước 2: Sau khi các bạn đã vào BIOS thành công, các bạn hãy tiến hành tìm đến tính năng Load Default Setting. Sau đó, các bạn click chọn cài đặt lại mặc định ban đầu rồi nhấn lưu và tiến hành khởi động lại máy tính.

Cách 3: Cách sửa lỗi khác

Ngoài 2 cách sửa lỗi phía trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cách khắc phục lỗi khác sau đây. Cách này sử dụng nếu bạn đã thực hiện sửa lỗi theo 2 cách ở trên mà vẫn không thành công. 

  • Các bạn hãy khởi động lại máy tính và nhấn phím F8. Tiếp theo, các bạn tìm chọn đến mục Advanced Options Menu. Sau đó, hãy click chọn vào mục Last Known Good Configuration rồi nhấn phím Enter là xong. Đây là một tính năng dùng để nạp lại cấu hình phần cứng và phần mềm của máy để khởi động thành công gần đây nhất.
  • Trong trường hợp cách trên vẫn không khắc phục lỗi được. Các bạn lại tiếp tục thực hiện các thao tác như ở trên. Nhưng lần này các bạn sẽ vào mục Safe Mode rồi nhấn phím Enter để kiểm tra.Với tính năng này, cho phép hệ điều hành Windows khởi động lại một cách đơn giản nhất. Sau khi khởi động lại và các bạn đã vào được máy tính, bạn hãy tiến hành click vào ổ đĩa C. Sau đó, nhấn chuột phải rồi chọn properties . Tại cửa sổ mới này, các bạn hãy vào thẻ Tool. Tại phần error-checking này các bạn chọn vào mục Check now. Đối với cách này, thì các bạn có thể dễ dàng loại bỏ ổ đĩa chính của bạn có các lost links và bad sector. 
Xem thêm >>>  Sửa màn hình máy tính bàn bị sọc Nguyên nhân và cách khắc phục

Như vậy là các bạn đã thực hiện thành công quá trình sửa lỗi này một cách nhanh chóng rồi đấy!  Gọi ngay cho dịch vụ sửa máy tính, dịch vụ sửa máy in tại nhà Tùng Phát để được được kỹ thuật đến tận nơi để hỗ trợ khắc phục sự cố với mức chi phí phù hợp. Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại của Quý Khách. Trân trọng 

Rate this post
Contact Me on Zalo