IT Sourcing Là Gì ? Lợi Ích Khi Sử Dụng Dịch Vụ IT Out Sourcing

Thời đại bùng nổ của công nghệ 4.0 hầu hết tất cả các doanh nghiệp đều theo xu hướng kỷ nguyên số mà ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hệ thống và nhân sự là một điều không thể thiếu cho mỗi công ty. Do đó, hình thức IT outsource ngày càng được nhiều công ty lựa chọn. Hình thức này giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng quản lý mọi thông tin trong hệ thống công ty, nhập dữ liệu đơn giản tránh bị sai sót. 

Cùng Tùng Phát Computer tìm hiểu về outsource, dịch vụ IT outsourcing, lợi ích của IT outsourcing, vận hành IT outsourcing trong doanh nghiệp là như thế nào nhé.

Outsourcing là gì?

IT outsourcing là việc thuê ngoài một cá nhân hoặc một nhóm cá thể hoặc một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin để thực hiện quản lý và điều hành mảng IT của doanh nghiệp. Từ phần cứng đến phần mềm đều được các công ty IT outsourcing quản lý rất tốt, họ sẽ xây dựng phần mềm cũng như quản lý mạng nội bộ giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được một phần lớn thời gian và công sức cho việc xây dựng hệ thống bộ máy của công ty mình.

Xem thêm >>>  Nạp mực máy in quận Phú Nhuận

Các hình thức IT outsourcing

IT outsourcing theo dự án

Theo từng dự án và mục đích hiện tại thì các chủ doanh nghiệp sẽ thuê ngoài bộ phận IT cho phù hợp với điều kiện cần của mình. Tùy theo hợp đồng thỏa thuận mà có thể hợp tác với nhau trong thời gian ngắn, dài….. Nhưng mục đích chính luôn là mang lại giá trị chuyển đổi cho công ty.

Nhược điểm của hình thức IT outsourcing theo dự án là sẽ kéo dài trong một thời gian ngắn.

IT outsourcing cam kết KPI

Khi thuê ngoài các dịch vụ về quảng cáo hay công nghệ thông tin thì các nhà doanh nghiệp luôn hướng tới hiệu quả nhất định, họ sẽ đưa cho công ty hoặc cá nhân nhận làm outsource bảng KPI cam kết về số lượng cụ thể theo từng mục quy định, hai bên sẽ thỏa thuận trước khi tiến tới hợp đồng chính thức.

Nhược điểm của hình thức này là chi phí cao.

Lợi ích của IT sourcing

Bạn đang là chủ của một doanh nghiệp và đứng trước bối cảnh tất cả các ngành nghề đều đang cạnh tranh khốc liệt trên thị trường như hiện nay và bạn đang tìm cho mình một hướng đi vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, nguồn nhân lực mà đem lại hiệu quả cao thì chỉ có một cách duy nhất là thuê ngoài hay còn gọi là IT outsourcing.

Cùng Tùng Phát tìm hiểu các lợi ích của việc IT outsourcing này nhé.

Xem thêm >>>  Lắp Đặt Phòng Nét Trọn Gói

Chuyên môn, nghiệp vụ về ngành nghề cao.

Các cá nhân, tổ chức cung cấp outsourcing đều là các nhân viên hoặc đơn vị có tay nghề cao trong ngành công nghệ thông tin, họ được đào tào và kinh nghiệm thực tiễn nhiều nên mới dám nhận outsourcing cho doanh nghiệp của bạn.

Tiết kiệm chi phí khi thuê IT outsourcing

 • Bạn đang là Startup ?
 • Bạn đang muốn xây dựng hệ thống quản lý nhân viên chuyên nghiệp ?
 • Bạn đang muốn tiết kiệm chi phí vì mới thành lập công ty ?

Hãy thuê ngay dịch vụ IT outsourcing để họ giúp đỡ bạn hoàn thành công việc nhanh hơn, dữ liệu được lưu trữ hiệu quả hơn và đặc biệt mang lại tỉ lệ chuyển đổi cao cho chủ doanh nghiệp.

Khả năng linh hoạt trong việc cơ cấu nhân sự công ty.

Sử dụng dịch vụ thuê ngoài giúp bạn thoải mái trong việc tổ chức chỗ ngồi của nhân viên trong công ty, cũng như các chính sách lương thưởng trong bộ máy tổ chức hiện tại của doanh nghiệp mình. Bạn có thể linh hoạt hơn trong việc quản lý điều khoản mà bên IT outsourcing đã cam kết.

Công ty IT Outsource

Hiện tại bạn chua có thời gian để một mình quản lý hết tất cả các công việc kinh doanh trong công ty mình thì điều tốt nhất là bạn nên tìm một công ty IT source để họ giúp bạn tìm kiếm được lượng lớn khách hàng tiềm năng về cho bạn. Từ đó tăng doanh thu và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Xem thêm >>>  Nạp mực máy in tại quận Gò Vấp

Dịch vụ IT outsourcing

Trên thị trường hiện nay thì dịch vụ IT sourcing được rất thịnh hành, đa số các bạn sinh viên tốt nghiệp ra trường họ không muốn đi làm ở công ty mà lại muốn nhận làm outsourcing vì nó linh hoạt về thời gian, không bị gò bò bởi văn hóa doanh nghiệp. Nên các dịch vụ IT outsourcing mọc lên nhiều, các doanh nghiệp cũng dễ dàng lựa chọn những cá nhân, công ty IT outsourcing chuyên nghiệp để hợp tác lâu dài.

IT outsourcing chuyên nghiệp.

Để đánh giá được độ chuyên nghiệp của mội IT outsourcing thì bạn nên xem kết quả họ mang lại cho doanh nghiệp mình những gì, chứ đừng nghe quá nhiều lời cam kết để rồi không làm được gì.

Khi KPI được thỏa thuận bởi 2 bên thì doanh nghiệp nên theo dõi tốc độ hiệu quả có như trong hợp đồng hay không để đưa ra các phương hướng tốt nhất cho các chiến dịch hợp tác tiếp theo.

Những điều cần có của một IT outsourcing chuyên nghiệp

 • Đảm bảo kỹ thuật chuyên môn cao
 • Tin cậy và an tâm hơn
 • Luôn túc trực hỗ trợ

Top 7 công ty IT outsourcing hàng đầu Việt Nam

 1. Công ty TNHH TMDV giải pháp công nghệ Tùng Phát
 2. Công ty TNHH NETVAS
 3. Công ty Qsoft Việt Nam
 4. Công ty Outsourcing IT Bravo
 5. Công ty Outsourcing IT/CNTT Savvycom
 6. Công ty outsource phần mềm V.N.E.X.T
 7. Công ty TNHH ATP Software 
5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo