[Hướng dẫn] Cách Gửi Định Vị Qua Zalo Bằng Iphone – Dễ Thao Tác

Bạn có biết rằng bằng Zalo, bạn có thể biết được vị trí của người khác không? Ứng dụng Zalo giờ đây đã xuất hiện tính năng chia sẻ vị trí. Nó giúp bạn gửi vị trí hiện tại của mình theo thời gian thực cho bạn bè đang đối thoại. Quả là tuyệt vời phải không? Chứng tỏ Zalo có rất nhiều những tính năng hữu ích mà bạn không hề hay biết.

Cho đến thời điểm hiện tại, chức năng gửi định vị qua Zalo đã được cập nhật đầy đủ, hoạt động trên cả Android và iOS. Hãy cùng admin khám phá “cách gửi định vị qua Zalo” đơn giản và nhanh nhất nhé.

1. Hướng dẫn cách gửi định vị Zalo bằng Iphone

Đầu tiên, hãy đến với cách gửi định vị Zalo qua Iphone. Đây sẽ là nội dung mà những người dùng hệ điều hành iOS nên để ý. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo.

Bước 2: Chọn cuộc trò chuyện hay người bạn mà muốn chia sẻ định vị.

Bước 3: Chọn vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh phần nhập văn bản.

Bước 4: Chọn vào phần vị trí.

Gui dinh vi Zalo tren Iphone
Gửi định vị Zalo trên Iphone

Bước 5: Để thực hiện được bước tiếp theo, điện thoại Iphone sẽ yêu cầu bạn phải bật chức năng chia sẻ vị trí GPS. Hãy chọn vào “Cho phép truy cập” nếu Zalo yêu cầu.

Cho phép gửi định vị zalo bằng Iphone
Cho phép gửi định vị zalo bằng Iphone

Bước 6: Sau khi đã cấp quyền truy cập cho Zalo, bản đồ sẽ hiện lên thiết bị của bạn.

Xem thêm >>>  Lỗi 0x8000ffff Khắc Phục Đơn Giản Trên Windows 10

Bước 7: Bạn có thể gửi ngay lập tức vị trí của mình cho bạn bè. Ngoài ra, ta có thể điều chỉnh khoảng thời gian chia sẻ từ 15 phút cho tới 8 tiếng. Để sử dụng chức năng này, bắt buộc người sử dụng phải luôn mở ứng dụng Zalo.

Hướng dẫn chia sẻ vị trí Zalo trên Iphone
Hướng dẫn chia sẻ vị trí Zalo trên Iphone

Như vậy, là bạn bè đã có thể xem được vị trí của bạn đang ở rồi đó. Để xem, họ chỉ cần bấm vào ảnh đại diện của bạn hiện trên bản đồ là được. Khi đã hoàn thành việc gửi định vị Zalo, hãy kết thúc tiến trình bằng cách chọn Dừng chia sẻ hành trình.

2. Tham khảo cách gửi vị trí qua Zalo bằng Google Maps

Google Maps là ứng dụng xác định vị trí nổi tiếng toàn thế giới. Với Google Maps, bạn có thể xác định vị trí của bản thân, một vị trí ngẫu nhiên hoặc tính toán quãng đường từ nơi này đến nơi khác. Ngoài ra, nó sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn đi đường. Rất nhiều người đã tin tưởng và áp dụng Google Maps vào quá trình đi đường, xác định vị trí. Vậy làm sao để gửi vị trí qua Zalo bằng Google Maps? Đơn giản thôi.

Bước 1: Hãy mở ngay ứng dụng Google Maps và xác định vị trí của bạn. Lúc này sẽ có chấm xanh xuất hiện biểu thị cho vị trí bạn đang đứng.

Bước 2: Chọn vào chấm xanh. Lúc này cửa sổ sẽ hiện lên các tùy chọn. Bạn hãy nhấn vào Chia sẻ vị trí của bạn.

Xem thêm >>>  Máy tính đồ họa chuyên nghiệp- Các yếu tố cốt lõi để lắp ráp

Bước 3: Lúc này, Google Maps sẽ yêu cầu bạn lựa chọn khoảng thời gian mà bạn muốn chia sẻ vị trí. Hãy chọn dấu cộng để tăng hoặc chọn dấu trừ để giảm thời gian. Sau đó, chọn vào mục Khác. Hãy chọn biểu tượng ứng dụng Zalo.

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị danh sách bạn bè bạn muốn gửi vị trí qua Zalo. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tìm kiếm tên bạn bè của mình. Sau khi đã chọn người mong muốn, hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc phải bên trên màn hình để chia sẻ.

Với Iphone, bạn cũng có thể làm tương tự, không có điểm gì khác biệt.

Lưu ý, khi bạn bè xem vị trí mà bạn đang đứng, điện thoại của bạn sẽ gửi một vài cảnh báo. Bạn chỉ cần xác nhận là được.

Với Google Maps, độ chi tiết của bản đồ là rất lớn. Nó có thể hiện được cả tên đường, tên phố. Ngoài ra, chức năng chỉ đường cũng hoạt động rất tiện lợi.Có đi thì phải có lại. Người nhắn tin với bạn cũng có thể gửi vị trí ngược lại để 2 người đều biết. Chỉ cần chọn “Chia sẻ vị trí của bạn” ngay trên màn hình là được.

3. Hướng dẫn cách gửi định vị qua Zalo trên điện thoại Android

Đa số tại Việt Nam đều sử dụng hệ điều hành Android. Việc gửi định vị qua Zalo trên điện thoại Android cũng dễ dàng như trên iOS mà thôi. Chỉ trong vài bước là người khác đã có thể biết được vị trí của bạn.

Xem thêm >>>  Hẹn giờ tắt máy tính win 10, win 7 & Top 4 cách đơn giản nhất

Bước 1: Truy cập vào Zalo. Sau đó chọn cuộc trò chuyện hoặc bạn bè mà bạn muốn chia sẻ vị trí.

Bước 2: Chọn biểu tượng đính kèm giống như cái kẹp giấy. Lựa chọn phần Vị trí để chia sẻ.

Hướng dẫn cách gửi định vị qua zalo bằng Android
Hướng dẫn cách gửi định vị qua zalo bằng Android

Bước 3: Giống như iOS, ở bước này, bạn phải bật định vị GPS và cấp quyền truy cập cho Zalo. Khi có thông báo hiện lên, hãy chọn Có.

Bước 4: Bản đồ lúc này sẽ hiện lên. Hãy để ý vị trí của chiếc ghim màu đỏ. Đấy chính là vị trí hiện tại của bạn.

Cách gửi định vị zalo
Cách gửi định vị zalo

Bước 5: Ứng dụng sẽ hiển thị 2 lựa chọn cho bạn là: Chia sẻ đường đi và Gửi định vị hiện tại. Trong đó:

  • Tính năng chia sẻ đường đi: Hành trình mà bạn đang di chuyển sẽ được theo dõi và gửi lại cho bạn bè qua tin nhắn tọa độ. Khi muốn xem, họ chỉ cần nhấn vào dòng tin nhắn đó là ra được vị trí hiện tại của bạn.
  • Tính năng gửi vị trí hiện tại: Hiểu đơn giản là nó sẽ gửi vị trí của bạn ngay lúc này.

Không chỉ hiển thị vị trí của bản thân, Zalo còn xác định tên những địa điểm như cửa hàng, khu vui chơi, giải trí,… xung quanh. Thay vì gửi vị trí của bạn hiện tại, bạn có thể chọn 1 địa điểm gần đó để gửi cho bạn bè.

Trên đây là các cách gửi định vị qua Zalo mà Tùng Phát computer tin rằng nó hiệu quả và đơn giản nhất. Hãy lựa chọn cách gửi định vị qua Zalo phù hợp với thiết bị của bạn nhất và áp dụng nhé.

5/5 - (4 bình chọn)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

1 Comment
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
trackback
Danh sách 8 cách gửi định vị tốt nhất - 2022 The Crescent - Top kiến thức chọn lọc | Mới nhất, tốt nhất
1 year ago

[…] Nguồn: ? […]

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo