Teamviewer là gì? Hướng dẫn cài Teamviewer

Hướng dẫn cài đặt TeamViewer

Teamviewer là phần mềm giúp người dùng có thể dễ dàng điều khiển máy tính từ xa để trao đổi dữ liệu. Hiện nay, ứng dụng này hỗ trợ cài đài đặt ở nhiều thiết bị khác nhau từ máy tính đến điện thoại. Thông qua bài viết sau đây, Tùng Phát Computer sẽ cung cấp thêm cho bạn một số thông tin về ứng dụng này cũng như hướng dẫn cách cài Teamviewer.  

Phần mềm Teamviewer là gì? 

Teamviewer là một phần mềm giúp kết nối nhiều máy tính với nhau thông qua mạng internet. Qua đó, bạn có thể điều khiển máy tính của người khác nhằm trao đổi mọi dữ liệu bao gồm hình ảnh, âm thanh, tài liệu một cách dễ dàng. Hiện nay, Teamviewer phát triển mạnh mẽ ở mọi nền tảng. Bạn có thể dễ dàng tải phần mềm này trên điện thoại và máy tính. 

Phần mềm này có cách thức hoạt động dựa trên mã định danh máy tính ID và mật khẩu. Hai máy chỉ có thể trao đổi được dữ liệu cho nhau khi cả 2 đang mở Teamviewer. Bên cạnh đó, người dùng A cần đưa ID và mật khẩu cho người dùng B để họ đăng nhập vào thì mới có thể bắt đầu điều khiển được máy tính.

Teamviewer là một phần mềm giúp kết nối nhiều máy tính với nhau thông qua mạng internet
Teamviewer là một phần mềm giúp kết nối nhiều máy tính với nhau thông qua mạng internet

Ưu nhược điểm của Teamviewer

Teamviewer được nhiều người sử dụng bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội về giao diện và tính năng. Sau đây là một số điểm nổi bật của phần mềm này:

 • Có kết nối nhanh chóng chỉ trong vài giây: Phần mềm có thể hoạt động ngay sau tường lửa và tự động khi gặp cấu hình máy chủ proxy
 • Độ bảo mật cao: Teamviewer hoạt động theo phương thức xác minh 2 chiều thông qua ID và Password. Nghĩa là bạn chỉ có thể truy cập vào máy tính của người khác khi được cung cấp ID và Password của người đó. Ngoài ra, phần mềm này cũng giới hạn số lượng truy cập cố định. Do vậy, các hacker khó có thể xâm nhập và ăn cắp thông tin được
 • Giao diện đơn giản: Phần mềm này có giao diện trực quan giúp người dùng có thể dễ dàng sử dụng ngay trong lần đầu tiên 
 • Miễn phí sử dụng: Đây là phần mềm miễn phí cho người dùng cá nhân
 • Hỗ trợ hơn 30 thứ tiếng của nhiều nước khác nhau
 • Tương thích với nhiều hệ điều hành: Teamviewer không kén hiệu điều hành. Phần mềm này có thể chạy mượt trên nhiều hệ điều hành khác như Microsoft Windows, MacOS, iOS, Android, Linux,…
 • Có hỗ trợ âm thanh, đây là điều mà một số phần mềm điều khiển máy tính khác ví dụ như Ultraviewer không làm được

Bên cạnh những ưu điểm trên, Teamviewer vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Điển hình như khi bạn sử dụng phần mềm này với hình thức thương mại thì sẽ phải chịu phí khá cao. Ngoài ra, khi chia sẻ thư mục dung lượng lớn qua Teamviewer sẽ mất khá nhiều thời gian, thậm chí là không thể làm được. Hơn nữa Teamviewer vẫn còn tiềm ẩn rủi ro nhất định khi bạn bị lộ ID và Password.

Ưu và nhược điểm của phần mềm TeamViewer
Ưu và nhược điểm của phần mềm TeamViewer

Hướng dẫn cách cài Teamviewer

Phần mềm này có hỗ trợ cài đặt trên cả điện thoại và máy tính. Qua đó, người dùng có thể kết nối nhiều máy tính lại với nhau hoặc kết nối điện thoại với máy tính và ngược lại. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách cài Teamviewer trên điện thoại và máy tính: 

Cách cài Teamviewer trên điện thoại

Sau đây, Tùng Phát Computer sẽ hướng dẫn bạn cách cài Teamviewer trên điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất:

 • Bước 1: Truy cập vào CH Play (đối với điện thoại Android) hoặc truy cập vào AppStore (đối với điện thoại iOS)
 • Bước 2: Gõ vào khung thanh tìm kiếm từ Teamviewer
 • Bước 3: Chọn cài đặt (đối với điện thoại Android) hoặc nhận (đối với điện thoại iOS) 

Sau khi tải Teamviewer về điện thoại, khi sử dụng bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng. Sau đó, nhập ID và Password Teamviewer đối tác, bạn bè của bạn rồi ấn Điều khiển máy tính từ xa để tiếp tục là đã có thể thoải mái chia sẻ tài liệu rồi. 

Hướng dẫn cài TeamViewer trên điện thoại
Hướng dẫn cài TeamViewer trên điện thoại

Cách cài Teamviewer trên máy tính, laptop

Để tải phần mềm Teamviewer trên máy tính, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link https://www.teamviewer.com/vi/ta%CC%89i-ve/windows/
 • Bước 2: Chọn hệ điều hành của máy tính 
 • Bước 3: Chọn Accept All Cookies để tiếp tục
 • Bước 4: Chọn Tải Xuống Teamviewer 
 • Bước 5: Sau một lúc sẽ có file cài đặt hiện lên ở góc màn hình. Bạn nhấn vào file đó
 • Bước 6: Chọn Default installation và Personal / Non commercial use. Đây là 2 tùy chọn giúp bạn sử dụng phần mềm này một cách miễn phí
 • Bước 7: Chọn Accept – Finish để cài đặt và đợi một lúc để hệ thống tiến hành cài đặt
 • Bước 8: Cửa sổ mới hiện ra, chọn OK để hoàn tất quá trình tải Teamviewer về máy

Khi muốn sử dụng Teamviewer, bạn hãy mở phần mềm ra. Lúc này, màn hình hiển thị sẽ có 2 mục. Bên trái là mục Your ID: mật khẩu và ID trên máy tính của bạn. Còn bên phải sẽ là Partner ID: ID của máy tính mà bạn muốn điều khiển. Khi muốn kết nối với đối tác và bạn bè, 2 bên chỉ cần trao đổi ID và mật khẩu với nhau là được. 

Cách tải TeamViewer trên máy tính
Cách tải TeamViewer trên máy tính

Một số lưu ý khi sử dụng Teamviewer

Teamviewer được đánh giá là một phần mềm khá an toàn do cần phải có ID và mật khẩu mới truy cập vào được. Tuy nhiên, trong khi sử dụng ứng dụng này, bạn vẫn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để tránh việc bị mất dữ liệu:

 • Luôn luôn quan sát màn hình khi sử dụng: Khi cung cấp ID và Password cho người khác thì họ có thể điều khiển được máy tính của bạn. Do đó, bạn cần phải quan sát màn hình và chú ý đến thao tác của họ để tránh việc bị lấy dữ liệu
 • Tắt ngay khi không sử dụng: Miễn là máy tính của bạn đang mở Teamviewer thì người được cung cấp ID và Password sẽ điều khiển được máy. Vì vậy, ngay sau khi hoàn thành việc trao đổi, bạn hãy tắt ngay phần mềm này đi để tránh những điều đáng tiếc xảy ra
 • Thường xuyên cập nhật phiên bản mới: Điều này sẽ giúp phần mềm hoạt động một cách ổn định và mượt hơn, đồng thời nâng cao tính bảo mật.
Lưu khi sử dụng TeamViewer
Lưu khi sử dụng TeamViewer

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp thêm cho bạn một số thông tin cũng như cách cài Teamviewer. Hy vọng rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích và mang đến cho bạn những trải nghiệm làm việc mới mẻ và dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn hỗ trợ cài đặt các phần mềm chuyên dụng cho cá nhân hoặc doanh nghiệp, hãy liên hệ với dịch vụ IT của Tùng Phát Computer nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo