+7 Cách Tắt Màn Hình Laptop Mà Máy Vẫn Chạy【Windows 10】

7 cách tắt màn hình laptop mà máy vẫn chạy

Hãy thử tưởng tượng rằng: Bạn vừa có thể nghe nhạc, chạy các tác vụ ngầm nhưng màn hình lại tắt để tiết kiệm điện năng. Ít ai biết đây là cách tiết kiệm pin và tăng tuổi thọ pin hiệu quả cho laptop của bạn. Vậy có bao nhiêu cách tắt màn hình laptop và máy vẫn chạy? Có những phần mềm tắt màn hình laptop hỗ trợ hiệu quả? Hãy khám phá bài viết dưới đây của Tùng Phát Computer nhé!

Nếu quý khách đang gặp các vấn đề về phần cứng hay phần mềm máy tính, laptop. Hãy liên hệ Dịch vụ sửa laptop tại nhà Tùng Phát Computer để được bộ phận kỹ thuật xử lý ngay nhé! HOTLINE: 0777 668 568

1. Sử dụng Power Options để laptop tự tắt màn hình

Nếu thao tác gập màn hình, các chương trình của bạn sẽ tự động tắt. Vì vậy, để đảm bảo các phần mềm vẫn hoạt động nhưng laptop tự tắt màn hình, Windows đưa ra chế độ Power Options. Đây là công cụ có sẵn trong các thiết bị laptop. Bạn không cần phải tải bất kì phần mềm nào. 

Đây là phương pháp khá an toàn giúp tắt màn hình laptop mà máy vẫn hoạt động mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Di chuyển chuột tới biểu tượng pin ở góc phải phía dưới màn hình. Click chuột phải vào biểu tượng. Sau đó, chọn Power Options

Bước 2: Một số máy sau khi thực hiện thao tác này sẽ xuất hiện cửa sổ “Power & Sleep”. Trong trường hợp đó, hãy click chọn “Additional power settings” ở phía bên phải. 

Cách 1: Vào Power & sleep để tắt màn hình laptop mà máy vẫn chạy trên windows 10

Nếu bạn không hiện cửa sổ “Power & Sleep”, bạn có thể bỏ qua bước này. 

Bước 3: Với những máy thông thường, cửa sổ Power Options sẽ hiện lên như hình dưới. Hãy click chọn Choose what closing the lid does ở bên trái màn hình. 

Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị cửa sổ System settings. Để thiết lập thời gian tắt tự động cho laptop, bạn chọn Do nothing cho cả hai chế độ On battery Plugged in. Sau đó, hãy lưu lại cài đặt của mình bằng click vào Save changes

Chọn nothing

Như vậy, khi bạn không thao tác với laptop, màn hình laptop sẽ tự tắt để bảo vệ năng lượng của mình. Phương thức này dành cho cách tắt màn hình laptop win 7, win 10 đều có thể sử dụng được.

2. Hẹn giờ tắt màn hình laptop Win 10

Cách thức này giúp máy tính của bạn tự động tắt sau khoảng thời gian bạn hẹn giờ. Cách thứ 2 này cũng gần giống như cách thứ nhất. Tuy nhiên, bạn có thể tắt máy tính sau khoảng thời gian mình muốn. 

Bước 1: Tương tự như cách 1, bạn click chuột phải vào biểu tượng Pin trên thanh Taskbar. Sau đó chọn Power Options.

Chon power options

Bước 2: Trong trường hợp laptop của bạn hiện cửa sổ Power and Sleep, bạn hãy click vào Additional power settings để sang bước tiếp theo. 

Nếu không hiện cửa sổ Power and Sleep, bạn có thể bỏ qua bước này. 

Bước 3: Hãy click vào Choose what closing the lid does. Sau đó, nhấp vào Choose when to turn off the display ở phía bên trái của màn hình. 

chọn Choose what closing the lid does

Bước 4: Sau đó, tab Edit Plan Settings sẽ hiện lên. Trong phần Turn off the display, bạn hãy điều chỉnh thời gian tắt màn hình laptop của máy tính mà bạn muốn. Lưu ý, hãy chỉnh sửa thời gian ở cả 2 chế độ On battery Plugged in. Tại phần Put the computer to sleep, bạn hãy chọn Never.

Chọn never

Để có thể kết thúc bước này, đừng quên chọn Save changes.

3. Dùng phần mềm Turn Off Monitor

Không chỉ Windows hỗ trợ phần mềm tắt màn hình laptop mà máy vẫn hoạt động, nhiều bên thứ 3 cũng làm được điều đó. Admin xin gợi ý cho bạn phần mềm Turn Off Monitor.

Cách đơn giản để tắt màn hình laptop windows 10 là sử dụng phần mềm Turn Off Monitor

Đây là phần mềm miễn phí, dung lượng thấp. Vì vậy, laptop nào cũng có thể cài đặt và sử dụng phần mềm trên. 

Bước 1: Để có thể download phần mềm Turn Off Monitor, bạn vào link gốc của nhà sản xuất tại đây:

https://sourceforge.net/projects/turnoffmonitor/

Bước 2: Sau khi tải file Turn Off Monitor, bạn hãy sử dụng Winrar hoặc các phần mềm cùng chức năng để giải nén. 

Bước 3: Sau khi giải nén, hãy để biểu tượng của Turn Off Monitor Desktop. Lúc này, bạn chỉ cần click vào biểu tượng là có thể tắt màn hình laptop mà máy vẫn chạy.

4. Sử dụng tổ hợp phím Fn để tắt màn hình nhanh chóng

Nếu đang sử dụng laptop của Asus, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Fn + F7 để tắt màn hình laptop của mình. Đây là cách thức đơn giản nhất.

Với các đời máy khác, tổ hợp phím Fn vẫn hoạt động bình thường. Hãy tìm từ phím F1 đến F12 biểu tượng màn hình có dấu gạch chéo. Nó sẽ giúp bạn tắt màn hình ngay lập tức. 

5. Dùng Script Turn off Screen được các coder phát triển

Sử dụng Script Turn Off Screen được xem là cách đơn giản để tắt màn hình laptop

Turn off Screen là file script dữ liệu dạng .bat. File này cho phép bạn có thể tắt màn hình máy tính của mình ngay lập tức chỉ với 1 click. Bạn có thể tải về từ kho Microsoft TechNet hoặc trên Github

Sau khi tải về, bạn chỉ việc click vào tập tin để tắt màn hình máy tính. Khi click đúp chuột, bạn sẽ thấy cửa sổ Command Prompt trong vài giây.

Để thao tác nhanh, đừng quên đưa file dữ liệu này ra Desktop của màn hình.

Tải Turn Off Screen.BAT tại đây:

https://gist.github.com/EugeneLoy/150044d04b08e35d09e164c864e78da7

6. Dùng ứng dụng Dark để Off màn hình

Dark là phần mềm khác cho phép bạn tắt màn hình laptop. 

Giống với những phần mềm khác, sau khi cài đặt phần mềm, nó sẽ tạo shortcut trên desktop. Click đúp vào shortcut Dark.exe đó, bạn sẽ mở phần mềm và chuyển nó vào khay hệ thống. Để tắt màn hình, chỉ cần click đúp vào biểu tượng của Dark trên khay hệ thống.

Tải Dark

https://archive.codeplex.com/?p=dark

7. Sử dụng phần mềm BlackTop

Chọn BlackTop

Cuối cùng là BlackTop, phần mềm tắt màn hình bằng phím tắt. Khi khởi chạy, nó sẽ nằm trên khay hệ thống. Để tắt màn hình, bạn chỉ cần dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + B.

Tải BlackTop tại đây:

https://www.softpedia.com/get/System/Launchers-Shutdown-Tools/BlackTop.shtml

Kết luận

Trên đây là 7 cách mà Tùng Phát Computer hướng dẫn các bạn tắt màn hình laptop mà máy vẫn chạy/ hoạt động các ứng dụng. Hy vọng các bạn có thể thực hiện thành công. Nếu các bạn không thể thực hiện được xin hãy bình luận phía bên dưới hoạt gọi cho Tùng Phát Computer để được hướng dẫn cụ thể nhé!

 

4.5/5 - (2 bình chọn)
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x