Cách sửa lỗi máy in không in được nhanh chóng

sửa máy in

Khi đang có việc cần gấp, đang có hóa đơn cần thanh toán hoặc có văn bản cần xử lý gấp mà máy in không thể làm việc được, rất nhiều người đã dở khóc dở cười vì chẳng biết cách khắc phục. Hãy cùng Tungphatcomputer giải quyết một vài trường hợp lỗi máy in không in được nhanh chóng và dễ dàng nhất trong bài viết dưới đây!lỗi máy in không in đượcsửa lỗi máy in không in được

Những nguyên nhân gây ra lỗi máy in không in được

Trước khi đi vào tìm hiểu các nguyên nhân khiến máy in không nhận lệnh người dùng và không in được thì bạn cần phân biệt tình trạng và lỗi máy in đang mắc phải, có một vài trường hợp liên quan tới phần cứng hoặc đơn giản là hết mực hoặc lỗi hộp mực.  Ngoài yếu tố trên, nguyên nhân gây ra lỗi máy in không in được chủ yếu là do máy in không nhận lệnh và được tổng hợp ra bằng những lỗi sau:

sửa máy in
sửa máy in

máy in không in được vì hết mực

– Máy tính có thể bị lỗi win: trường hợp lỗi win máy tính tuy không xảy ra thường xuyên nhưng bạn cũng cần chú ý. Việc lỗi win ảnh hưởng đến việc in và nhận lệnh thậm chí là ảnh hưởng tới nhiều thao tác khác khi bạn tiến hành sử dụng. 

– Gặp lỗi ở phần dây kết nối máy in với máy tính: Rất nhiều trường hợp máy in đã bật và có tín hiệu màu xanh, tất cả đã sẵn sàng nhưng vẫn không thể thực hiện theo lệnh và cho ra bản in được. Tất nhiên khi đó việc đầu tiên bạn nên kiểm tra đó chính là phần dây cáp kết nối giữa máy in và máy tính, xem xem nó đã được kết nối đúng cách và chuẩn chưa? Dây nối có gặp vấn đề gì không và check phần thông báo trên máy tính xem đã được kết nối với máy in hay chưa. Phần dây này có thể bị đứt, bị lỗi khiến máy in không thể kết hợp với máy tính được. 

– Chưa bật nguồn của máy in: Có đôi khi bạn mất cả ngày loay hoay đi tìm kiếm những lỗi bên trong, hay kết nối với máy tính hoặc đi tìm những lỗi cao siêu nào khác nhưng lại bỏ qua chi tiết rất nhỏ – “nguồn của máy in”. Chắc chắn rằng nguồn điện đã có, máy in đã được bật sẵn thì mới có thể cho ra được bản in mà bạn đang cần. 

– Lỗi driver: Nguồn đã bật, đèn tín hiệu màu xanh, mọi thứ đã sẵn sàng, kết nối ổn định nhưng máy vẫn không hoạt động. Bạn nên xem lại phần mềm, nếu chưa có phần mềm kết nối máy in với máy tính hoặc lỗi hãy down và cài lại phần mềm cho máy để có thể sử dụng.cách sửa máy in không in được

dịch vụ sửa máy in
dịch vụ sửa máy in

Tùy theo từng lỗi ở trên các bạn có thể có những cách sửa lỗi máy in không in được một cách nhanh chóng, cụ thể với những cách làm như sau:

  • Lỗi hệ điều hành: Trong trường hợp máy tính bị lỗi hệ điều hành cách xử lý rất đơn giản bạn chỉ cần tắt và khởi động lại máy tính thì máy in sẽ hoạt động bình thường trở lại một cách nhanh chóng.
  • Lỗi dây cáp kết nối: Để biết dây cáp có bị lỏng hay bị hư thì bạn có thể thực hiện như sau: Đầu tiên bạn rút dây cáp ra khỏi máy in sau đó cắm lại lần nữa, nếu máy vẫn không không in được chứng tỏ dây cáp không phải bị lỏng có thể nó đã bị hư, hoặc máy không nhận lệnh in do nguyên nhân khác..

Sau đó bạn thử sử dụng 1 dây cáp khác còn dùng được cắm vào máy in nếu máy vẫn chạy tốt thì là do dây cáp cũ bị hỏng. Trong trường hợp đã cắm thử dây cáp mới như máy vẫn không thực hiện lệnh in thì dây cáp không phải là nguyên nhân gây ra lỗi bạn cần tìm kiếm nguyên nhân khác.

  • Có quá nhiều lệnh in đang có trong máy: Khi máy nhận quá nhiều lệnh in thì máy in sẽ bị kẹt lệnh in làm cho máy photo đã nhận lệnh nhưng không in được, để xử lý vấn đề này bạn cần xóa hết các lệnh in theo cách sau: Vào Control Panel, ở mục Hardware and Sound chọn View devices and printers sau đó bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng của máy in đang bị lỗi và chọn See what’s printings. Tại đây các lệnh in sẽ hiện ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào các file mà bạn muốn hủy lệnh in rồi chọn Cancel. Trường hợp bạn muốn xóa hết các file thì bạn chọn Cancel All Documents. Sau đó thử một lệnh in mới xem có ổn không. 

Ngoài ra các bạn cũng có thể thử sửa lỗi bằng cách để hệ điều hành Window hỗ trợ bạn xử lý lỗi. Bạn vào phần quản lý Control Panel, ở mục Hardware and Sound chọn View devices and printers. Nhấp chuột phải vào máy in đang bị lỗi chọn Troubleshoot để tìm kiếm nguyên nhân xảy ra lỗi. Tiếp theo bạn đợi hệ thống của máy tính tự quét và kiểm tra lỗi. Sau quá trình kiểm tra trên máy sẽ có thông báo Close the troubleshoot. Nếu có lỗi máy báo Try these repairs as an Adminitrator thì các bạn chọn Explore Additional Options để sửa lỗi.

Rate this post