Hướng dẫn chi tiết kết nối máy in với laptop

Với những người làm văn phòng, nhu cầu sử dụng máy in là vô cùng cần thiết và quan trọng. Để sử dụng, chúng ta cần phải biết cách kết nối được máy in với laptop cũng như thiết bị mà mình lưu trữ và sử dụng. Tuy nhiên, việc kết nối máy in với laptop đôi khi lại phức tạp hơn rất nhiều so với máy tính để bàn. Nếu không có hướng dẫn, rất khó để cài đặt máy in cho laptop thành công.

Liên hệ dịch vụ hỗ trợ sửa laptop của Tùng Phát Computer để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn kết nối máy in với laptop thân yêu của bạn. HOTLINE: 0777 668 568

Hướng dẫn chi tiết kết nối máy in với laptop
Hướng dẫn chi tiết kết nối máy in với laptop

Hãy cùng Tùng Phát Computer giải quyết nỗi lo của bạn nhanh chóng trong bài viết dưới đây nhé. 

1. Cách kết nối máy in với laptop thông qua mạng Lan

Nếu bạn đang làm việc cho các công ty doanh nghiệp có hệ thống mạng Lan chuyên dụng, cách này sẽ vô cùng hợp lý. Tất cả các laptop của công ty nếu sử dụng mạng Lan đều có thể kết nối với máy in cùng 1 lúc. 

Tuy nhiên, hãy kiểm tra xem máy in có được cài đặt với một máy chủ hay không. Ngoài ra, máy chủ đó và các loại máy laptop bạn sử dụng có cùng một hệ thống mạng hay không, cùng IP hay không. Khi đã kiểm tra được điều đó, bạn đã có thể hoàn thành 50% các kết nối laptop với máy in rồi đó.

Kết nối máy in với laptop thông qua mạng Lan
Kết nối máy in với laptop thông qua mạng Lan

Hơn nữa, để có thể sử dụng được máy in, chắc chắn laptop của bạn phải cài đặt driver máy in. Nếu không có, hãy kiểm tra trên Internet xem driver cài đặt máy in đó là gì để tải xuống cho laptop của mình. 

Xem thêm >>>  Hướng dẫn cách kiểm tra model và cập nhật Driver đồ họa Windows 11

Các bước cài máy in cho laptop thông qua mạng Lan như sau: 

Bước 1: Hãy sử dụng máy chủ tại văn phòng, công ty của bạn mà nó đang kết nối với máy in. Truy cập biểu tượng Windows của máy. Sau đó, chọn Search và tìm kiếm cửa sổ Devices and Printer

Bước 2: Click chuột trái để mở cửa số đó. 

Bước 3: Click chọn Printer Properties. Mở Tab Sharing. Sau đó, hãy chọn Share this Printer.

Lúc này, bạn đang bật chế độ chia sẻ kết nối máy in từ máy chủ sang các máy laptop của bạn. Việc cần làm của bạn bây giờ là dùng laptop để tìm máy in đó. Tùng Phát Computer sẽ hướng dẫn bạn cách tìm máy in bằng laptop qua hệ thống Lan như sau:

Bước 1: Chọn Start. Sau đó vào Run và 

Bước 2: Truy cập bằng cách đánh lệnh sau “  tenmaychu ”

Bước 3: Lúc này, cửa sổ hiện lên máy in đã được chia sẻ. Việc của bạn bên giờ là nhấn Click để kết nối mà thôi

2. Cách kết nối máy in với máy tính xách tay thông qua dây kết nối USB

Trước tiên hãy chắc chắn không xảy ra tình trạng laptop của bạn không nhận được USB trước khi thử kết nối laptop với máy in

Để tìm được cách kết nối laptop với máy in thông qua dây kết nối USB, ta cần cài đặt driver máy in cho laptop của bạn. Sau đó, bạn chỉ việc sử dụng dây USB kết nối máy in và laptop là được. Hãy tìm kiếm driver kết nối máy in qua USB trên mạng, tiến hành cài đặt và làm theo các bước sau: 

Xem thêm >>>  Plugged in not charging - Cách sửa lỗi pin laptop sạc không vào nhanh chóng nhất

Bước 1: Sau khi tải driver kết nối USB, hãy click vào file setup.exe để cài đặt.

Bước 2: Khi thông báo xuất hiện trên màn hình, hãy nhấn Next để tiếp tục. 

Bước 3: Hãy chọn Install with USB connection. 

Bước 4: Để kết thúc trình cài đặt, bạn chỉ cần chọn Next là được.

Kết nối máy in với Laptop thông qua dây kết nối USB
Kết nối máy in với Laptop thông qua dây kết nối USB

Hoàn thành các bước trên, bạn đã có thể cài Driver máy in kết nối qua USB cho laptop của bạn. Việc của bạn lúc này là sử dụng dây USB để cắm vào máy in và laptop là được. 

3. Cách kết nối máy in với laptop thông qua Wifi

Do sự phát triển của công nghệ hiện nay, phương thức kết nối máy in qua wifi trở nên vô cùng phổ biến. Đây là cách đơn giản nhất vì bạn không cần kết nối dườm dà hay phải sử dụng phần mềm bên thứ ba. 

Trước tiên, bạn vẫn phải kết nối máy in với một máy chủ thuộc hệ thống. Hãy cài đặt driver máy in trên máy chủ hệ thống và thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Cài đặt máy in vào laptop hoặc máy tính thông qua các thao tác sau: Start ⇒ Setting ⇒ Control Panel ⇒ Printers and Faxes hoặc Printers Device

Bước 2: Tại cửa sổ Printers and Faxes, bạn có thể nhìn thấy biểu tượng máy in đang được kết nối với máy tính hay laptop. 

Bước 3: Để kết nối máy in qua wifi win 10, bạn chỉ cần nháy đúp chuột vào biểu tượng máy in và chọn Sharing. Sau đó, click vào Share this Printers. Bạn chỉ cần chọn Apply Ok là được. 

Kết nối máy in với laptop thông qua Wifi

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn đã có thể cài đặt máy in qua wifi để sử dụng máy in bằng laptop của mình. 

Nếu laptop bạn không kết nối được Wifi thì đây là 7 cách khắc phục trước khi thử kết nối laptop với máy in

4. Một số lỗi thường gặp khi kết nối máy in với laptop

Trong một số trường hợp, máy tính của bạn vẫn không thể kết nối được với máy in mặc dù bạn đã thực hiện các bước trên. Rất có thể, bạn đã mắc phải một số lỗi thường gặp khi kết nối máy in với laptop. Một số lỗi còn khiến máy in mặc dù đã kết nối máy in thành công nhưng không thể in ra văn bản. 

Xem thêm >>>  Top 10 laptop cũ hỗ trợ tốt nhất việc học online và giải trí tại nhà

Do đó, bạn cần xác định lỗi mình đang gặp phải để có cách khắc phục phù hợp. Dưới đây là một vài lỗi thường gặp: 

Nguyên nhân thứ nhất: Một trong những lý do cơ bản cho việc không thể kết nối giữa máy in và laptop là lỗi Windows. Lỗi hệ điều hành sẽ ảnh hưởng tới các driver cài đặt trong laptop của bạn. Việc lỗi win cũng sẽ ảnh hưởng tới quá trình truyền tải thông tin. 

Nguyên nhân thứ hai: Lỗi kết nối dây dẫn cũng không thể tránh khỏi. Các loại dây kém chất lượng rất dễ bị đứt. Như thế, dù bạn có setup hết các phần mềm, driver cần thiết thì vẫn không thể kết nối máy in với laptop. Hãy lựa chọn những loại dây chất lượng để tránh trường hợp này xảy ra.

Một số lỗi thường gặp khi kết nối máy in với laptop
Một số lỗi thường gặp khi kết nối máy in với laptop

Nguyên nhân thứ ba: Trước khi thực hiện bất kỳ các thao tác nào, hãy để ý tới nguồn của máy in. Đây sẽ là lỗi ngớ ngẩn nhất mà bạn có thể gặp phải. 

Nguyên nhân thứ tư: Trước khi kết nối máy chủ, hãy luôn để ý tới việc cài đặt driver. Driver sẽ là phần quan trọng nhất để kết nối máy chủ tại văn phòng với máy in của bạn. Từ đó, bạn mới có thể thực hiện các thao tác sau. Hãy tìm kiếm những driver máy in tại các trang uy tín để tải xuống, phòng trừ trường hợp nhiễm virus.

5/5 - (3 bình chọn)
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.
0 0 votes
Article Rating
Đăng ký
Notify of
guest

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0 Comments
Inline Feedbacks
Xem tất cả các bình luận
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Contact Me on Zalo